19000243

HƯỚNG DẪN VỆ SINH MÀN HÌNH CŨ

vệ sinh màn hình cũ

Vệ sinh một chiếc màn hình sau một khoảng thời gian dài sử dụng sẽ đảm bảo được ngoại hình của chiếc màn hình, kế đến là mình còn đảm bảo được giá trị của nó nữa. Hầu hết màn hình dù cao cấp thế nào thì sau một khoảng thời gian sử dụng đều cũ dần theo thời gian nếu không được bảo quản và vệ sinh đúng cách, vì vậy mình sẽ chia sẻ với các bạn những cách đơn giản để đảm bảo chiếc màn hình của mình luôn sạch đẹp.

Các bước cần vệ sinh một chiếc màn hình cũ :

  • Đầu tiên là tắt màn hình, rút điện, các dây kết nối và chúng ta bắt đầu ở ngoại hình, nếu chiếc màn hình bám bụi quá nhiều thì các bạn có thể dùng 1 chiếc cọ sơn mềm, nên nhớ là chọn loại mềm để tránh lá cọ quá cứng sẽ gây xước những lớp vỏ nhựa bóng của màn hình các bạn nhé. Ở những chỗ nhỏ như lỗ ốc nếu các bạn kỹ lưỡng thì có thể vệ sinh bằng tăm bông để sạch sẽ dù việc này không cần thiết lắm nhưng nếu các bạn là người kỹ tính thì nên làm.
  • Với một chiếc màn hình màu đen thì các bạn không cần quan tâm nhiều tới chất lượng màu vỏ, vì hoạt động bao nhiêu năm đi nữa thì nó cũng chỉ có màu đen mà thôi. Nhưng đó là với một chiếc màn màu đen, còn với màu trắng thì sao? Màu trắng rất dễ ố vàng sau một thời gian sử dụng, nếu các bạn để cho hoạt động liên tục cũng như để bụi bám lâu ngày thì việc ố vàng là chuyện tất nhiên. Nên nếu có hiện tượng ố vàng thì các bạn có thể dùng chất tẩy rửa Sumo nếu chiếc màn trắng có hiện tượng ngả vàng 1 tí, thì nó có thể cứu cánh cho các bạn 1 phần, vì dù có bị ố thì Sumo cũng dễ dàng làm nó trắng lên một chút.
  • Kế đến là phần panel của màn hình, đây là việc cực kỳ khó và cần cẩn thận cao nhất. Vì nếu các bạn vô tình làm rơi chất lỏng hay mạnh tay thì sẽ dễ dẫn đến tình trạng hư panel, bầm màn, hay nặng hơn là sọc luôn. Vì vậy với những chiếc màn hình cũ thì nên cẩn thận việc này. Mình khuyến khích chỉ nên dùng cọ mềm quét bụi trên màn thôi, còn nếu có những vết bẩn như dấu vân tay, những vết ố bởi nước thì các bạn có thể dùng khăn mềm thấm và chấm 1 ít nước lên khăn, nên nhớ là ít thôi nhé lau trực tiếp trên màn nhẹ nhàng và với động tác xoay tròn để đảm bảo phần bẩn cứng đầu đó sẽ bay mất khi các bạn thao tác xong.
  • Khi lau xong màn hình thì các bạn dùng khăn khô để lau ngay lại chỗ vừa thao tác để đảm bảo không có bất kỳ tổn hại nào đến panel màn hình và không còn chất lỏng hay bất kỳ dung dịch nào dính trên màn các bạn nhé.

Với những thông tin mà mình cung cấp ở trên, hi vọng các bạn có đủ tự tin để có thể thực hiện được những thao tác này, các bạn cũng có thể kiếm thêm kiến thức vệ sinh từ google hay youtube, những mẹo vặt này tuy nhỏ nhưng cũng góp phần giúp các bạn tránh rắc rối khi muốn tự mình vệ sinh chiếc màn hình, xin cám ơn các bạn đã đọc bài.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *